iPhone13 เปิดตัวสีใหม่ สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Apple

iPhone13

เมื่อไม่นานมานี้ Apple ได้เปิดตัวสีใหม่ สำหรับ iPhone13 เป็นสีเขียวอัลไพน์ และไอโฟน 13 สีเขียวใหม่ที่สวยสะดุดตาให้ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังมาพร้อมกับชิป A15 Bionic ที่เร็วสุดแรงสุด ระบบกล้องสุดล้ำหน้า มีระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ความทนทานอันน่าประทับใจ และ 5G อีกด้วย

วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัวสีใหม่ 2 สี คือ สีเขียวอัลไพน์ และสีเขียวสำหรับ ไอโฟน 13 Pro และไอโฟน 13 กลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone13 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ขนาดกะทัดรัด ที่ได้รับการเสริมให้ทนทานมากยิ่งขึ้น ด้วยด้านหน้าเป็นแบบ Ceramic Shield อีกทั้งยังมีชิป A15 Bionic สุดล้ำอีกด้วย และประสบการณ์การใช้งาน 5G ขั้นสูง ระบบกล้องอันล้ำสมัย เพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอที่สวยสะดุดตาแบบสุดๆ และมีระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว ซึ่งไอโฟน 13 และไอโฟน 13 mini ยังมีจอภาพแบบ Super Retina XDR ที่ให้สีสันสดใส ขณะที่ ไอโฟน 13 Pro และไอโฟน 13 Pro Max ก็มาพร้อมจอภาพ Super Retina XDR พร้อม Promotion ที่ทำให้สีสันสดใส โดยมีอัตราการดึงข้อมูลใหม่ แบบปรับได้ตั้งแต่ 10Hz จนถึงสูงสุด 120Hz ซึ่งไอโฟน 13 Pro สีเขียวอัลไพน์ และไอโฟน 13 สีเขียวใหม่จะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 25 มีนาคมที่จะถึงนี้

 

ดีไซน์ iPhone13 ที่ทั้งหรูหราและทนทาน

ไอโฟน 13 Pro และ iPhone13 มาพร้อมกับดีไซน์ที่กะทัดรัด และทนทาน โดยไอโฟน 13 Pro และไอโฟน 13 Pro Max สีเขียวอัลไพน์แบบใหม่นี้ ได้รังสรรค์โดยการนำเซรามิกโลหะหลากหลายชั้นที่บางระดับนาโนเมตร มาเคลือบลงบนพื้นผิว เข้ากับขอบสแตนเลสสตีลเกรดเดียวกับที่ใช้ทำเครื่องมือศัลยกรรม และด้านหลังแบบกระจกผิวด้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งสองรุ่นมาพร้อมจอภาพล้ำหน้าที่สุดบน iPhone นั่นคือ Super Retina XDR ที่มี ProMotion และยังมีให้เลือกในขนาดทั้ง 6.1 และ 6.7 นิ้ว โดยไอโฟน 13 และไอโฟน 13 mini สีเขียว ก็มาพร้อมกับกรอบอะลูมิเนียมหรูหราที่สีเข้ากัน และกระจกด้านหลังที่ได้รับการตัดแต่งอย่างแม่นยำ ส่วนจอภาพ Super Retina XDR ที่ให้สีสดใส และมีให้เลือกในขนาดทั้ง 6.1 และ 5.4 นิ้ว 1 ซึ่งทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ยังได้รับการปกป้องด้วยด้านหน้าแบบ Ceramic Shield ซึ่งบอกเลยว่า มีเฉพาะบน iPhone เท่านั้น อีกทั้งยังแข็งแกร่งกว่ากระจกสมาร์ทโฟนไหนๆ เลยก็ว่าได้ และยังสามารถรักษาคุณสมบัติการทนฝุ่น และน้ำชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมที่ระดับ IP68 เอาไว้ได้อีกด้วย

 

iPhone13

 

A15 Bionic: สุดยอดชิปสมาร์ทโฟน

ไอโฟน 13 Pro และไอโฟน 13 ได้รับการขับเคลื่อนด้วยพลังประมวลผลของชิป A15 Bionic นั่นเอง ซึ่งมอบสุดยอดประสบการณ์อย่างโหมดภาพยนตร์ พร้อมด้วยกราฟิกอันน่าทึ่ง และทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวกับ iOS 15 A15 Bionic โดยสามารถรับมือกับงานที่ต้องใช้พลังการประมวลผลอย่างหนักหน่วงที่สุดได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว อีกทั้ง ยังสามารถประมวลผลการเรียนรู้ของระบบได้เร็วยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย และเมื่อมีโปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพ (ISP) ที่สร้างมาโดยเฉพาะ และฮาร์ดแวร์กล้องอันทรงพลัง จึงสามารถใช้คุณสมบัติกล้องอย่าง HDR ด้วยอัจฉริยะ 4 สไตล์ภาพถ่าย และอีกมากมายได้ iPhone13 และ ไอโฟน 13 Pro มอบระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีกว่าเดิมได้ด้วย A15 Bionic ส่วนประกอบที่ช่วยให้ประหยัดพลังงาน และการปรับปรุงพลังการประมวลผลที่เกิดจากการทำงานร่วมกัน เป็นหนึ่งเดียวของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ รวมถึงยังมอบระยะเวลาการทำงานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานที่สุดบน iPhone ในไอโฟน 13 Pro Max อีกด้วย

 

ระบบกล้องที่ล้ำสมัยที่สุดบน iPhone

ไอโฟน 13 Pro และไอโฟน 13 มาพร้อมฮาร์ดแวร์กล้องระดับท็อปของกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพให้สามารถทำงานร่วมกับ iOS 15 ได้อย่างลื่นไหล อีกทั้งยังขับเคลื่อนด้วย ISP ใหม่ ใน A15 Bionic จึงทำให้สามารถมอบระบบกล้องระดับโปร และระบบกล้องคู่ที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone ส่วน ไอโฟน 13 Pro และไอโฟน13 Pro Max ก็มาพร้อมกับกล้องไวด์ อัลตร้าไวด์ และเทเลโฟโต้ใหม่ที่สามารถถ่ายภาพ และวิดีโอได้สวยสะดุดตา รวมถึงได้มอบความสามารถของกล้องระดับโปรใหม่อันน่าทึ่ง อย่างการถ่ายภาพและวิดีโอมาโคร ระบบกล้องคู่บน iPhone13 และไอโฟน 13 mini และมอบดีไซน์กล้องแบบก้าวกระโดด โดยกล้องไวด์มีเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ที่สุด เท่าที่เคยมีมาในระบบกล้องคู่ของ iPhone กล้องอัลตร้าไวด์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเลย และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัล ไอโฟน 13 Pro และไอโฟน 13 ซึ่งขับเคลื่อนด้วย Neural Engine ที่ว่องไวกว่าเดิมใน A15 Bionic โดยมอบความสามารถในการประมวลผลภาพถ่าย ด้วยคอมพิวเตอร์อย่าง HDR อัจฉริยะ 4 Deep Fusion โหมดกลางคืนบนกล้องทุกตัวในกลุ่มผลิตภัณฑ์ โหมดภาพถ่ายบุคคล พร้อมการจัดแสงภาพถ่ายบุคคล และสไตล์ภาพถ่าย ไอโฟน13 Pro และไอโฟน 13 Pro Max ยังมี Apple ProRAW ด้วย

 

สรุป

ซึ่งไอโฟน 13 และไอโฟน13 Pro สีใหม่ คือ Alpine Green โดยในประเทศไทย เตรียมเปิดให้จองล่วงหน้าวันที่ 18 มีนาคมนี้ และเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 25 มีนาคม 2565 ซึ่งราคา iPhone13 เริ่มต้น 29,990 บาท และไอโฟน 13 Pro เริ่มต้น 38,900 บาท ส่วนไอโฟน SE 3 ใหม่ สามารถรองรับ 5G ชิป A15 Bionic แบบเดียวกับ iPhone13 มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว Retina HD display ใช้ชิป A15 Bionic มีทั้งหมด 3 สีใหม่ คือ มิดไนท์ สตาร์ไลท์ แดง เตรียมเปิดให้จองที่สหรัฐอเมริกา ในวันศุกร์ที่ 11 มีนาคมนี้ และขายจริงวันที่ 18 มีนาคม2565 ส่วนในไทยเปิดให้จองล่วงหน้าได้ 18 มีนาคมนี้ และเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 25 มีนาคมนี้ ราคาเริ่มต้น 15,900 บาท